ถึงขาดทุนก็คงต้องยอม แมนยู เร่งขาย ไบยี่ ให้นิวคาสเซิ่ล

สื่อจากประเทสอังกฤษ โดย เดอะ มิร์เรอร์ มีรายงานข่าวออกมาวันนี้ว่า ทางสโมสรฟุตบอล ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีการเสนอขายกองหลังชาว ไอวอรี่โคสต์ อย่าง เอริก ไบยี่ ให้กับทีมเศรษฐีใหม่อย่าง สาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด โดยมีข่าวออกมาว่า ทีมปีศาจแดง พร้อมที่จะคาดทุนพอสำควรเพราเสนอขายไปในราคา เพียงแค่ 8.5 ล้านปอนด์เท่านั้น

เว็บดูบอล Hdfootball ดูบอลสด ดูบอลผ่านเน็ต ได้ทุกคู่ เช็ก ราคาบอล ก่อนเตะได้ทุกคู่

นิวคาสเซิ่ล

โดยทีมสาลิกาดง ก็ต้องการเสริมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ เพราะมีงบที่เอาไว้ใช้จ่ายที่เยอะเลย

ถึงแม้ว่ากองหลังของปีศาจแดง ไบยี่ จะมีผลงานที่ไม่ค่อยจะสม่ำเสมอสักเท่าไหร่ ตอนลงเล่น แถมยังคอยมีอาการบาดเจ็บเข้ามารบกวนอยู่ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา จึงทำให้ทางแมนยู ไนเต็ด ไปดึงตัว ราฟาเอล วาราน เข้ามายืนเป็นตัวจริงแทน

  • โดยราคาเพียง 8.5 ล้านปอนด์ ถือวว่าเป็นราคาที่น่าสนใจอย่างมกาเลยสำหรับทีม นิวคาสเซิ่ลที่พวกเขาก็ยังคงต้องการทำทีมใหม่ และ คอบซื้อนักเตะเกรด B เกรด C เพื่อเข้ามาสร้างทีมในช่วงนี้อยู่ด้วย
  • ทั้งนี้หากว่าเราดูกันจากสื่อข่าวอังกฤษ ผมเชื่อเลยว่าการที่จะคว้าตัวผู้เล่นรายนี้ ไม่น่าเป็นอะไรที่เกินใจสำหรับนิวคาสเซิ่ลแน่นอน ชื่อเสียงของกองหลังรายนี้ ผมเชื่อเลยว่าก็ยังคงมีดีกรี เยอะกว่านักเตะที่มีอยู่
  • หากว่าต้องการที่จะลงทุนการจ่ายเงินเพียงแค่ 8.5 ล้านปอนด์ แรกกับกองหลังที่พอมีชื่อเสียงอยู่มากก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

ดูบอลสด

ฟอร์มการเล่นที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่สำหรับ ไบยี่

กองหลังชาวไอวอรี่โคสต์ย้ายเข้ามาสู่โรงละครแห่งความฝัน โดยแมนยูสู่ขอมาจาก บียาร์เรอัล ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,290 ล้านบาท) เมื่อช่วงกลางปี 2016 แต่เขาได้โอกาศลงเล่นไปเพียงแค่ 70 นัด ตลอดช่วง 6 ฤดูกาลที่ผ่านมา เพราะเนื่องด้วยอาการบาดเจ็บที่ท่าโทม รวมไปถึงฟอร์มการเล่นที่พักหลังไม่มีความสม่ำเสมอเลย ปัจจุบัน ไบยี่ ยังคงมีสัญญาอยู่กับ ยูไนเต็ดอีก 2 ปี แต่คาดว่าน่าจะไม่ได้อยู่ต่อแล้ว เพราะทางแมนยู น่าจะเร่งขายให้กับ นิวคาสเซิ่ลก่อนเปิดฤดูกาลนี้เลย