ดูบอลสด HDFOOTBALL.NET เว็บไซต์รวมลิ้ง ดูบอลออนไลน์ ผ่านเน็ตฟรี ภาพคมชัดระดับ HD Football ไม่กระตุก ครบทุกคู่ ทุกลีกดัง

เปิดรายชื่อผู้เล่นที่ได้รางวัลบัลลงดอร์ ที่หลายคนอาจไม่รู้จัก ข่าวบอล

ใกล้เข้ามาแล้วนะครับในการประกาศรางวัลบัลลงดอร์ในปีนี้ โดยประวัติศาสตร์มีเพียง 25 คนเท่านั้นที่เคยได้รับรางวัล Ballon d’Or รางวัลส่วนตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกฟุตบอลที่มีผู้เล่นไม่มากนักที่จะได้รับรางวัลนี้ โดย 11 จาก 25 ครั้ง ก็เป็นของ เมสซี่ และ โรนัลโด้ นักเตะที่ดีที่สุดในยุคนี้ อย่างไรก็ตาม ผู้ชนะรางวัลบุคคลอันทรงเกียรติที่สุดของวงการฟุตบอลบางรายอาจสูญหายไปในประวัติศาสตร์ หรือวัยรุ่นยุคๆเราอาจจะไม่รู้จัก และในบทความนี้ผู้เขียน ข่าวบอล จะมาแนะนำผู้เล่นที่คุณอาจลืมไปแล้ว หรือว่า อาจไม่รู้จักว่าได้รับรางวัล บัลลงดอร์

สแตนลีย์ แมตธิวส์

สแตนลีย์ แมตธิวส์ (1956)

สแตนลีย์ แมตธิวส์ เป็นนักเตะคนแรกที่ได้รับรางวัล Ballon d’Or โดยเขาคือหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอังกฤษ ซึ่งเขามีฉายาในวงการลูกหนังว่า พ่อมดแห่งการเลี้ยงบอล” และที่สำคัญ เขายังคงฟิตพอที่จะเล่นในระดับสูงสุดจนกระทั่งเขาอายุ 50 ปี และเขายังเป็นผู้เล่นที่อายุมากที่สุดที่เคยเล่นในลีกสูงสุดของอังกฤษ (50 ปี 5 วัน) และเป็นผู้เล่นที่อายุมากที่สุดที่เคยเล่นให้กับทีมชาติ (42 ปี 104 วัน)

 • ระยะเวลาในการค้าแข้ง : 33 ปี (แต่ยังคงเล่นฟุตบอลจนถึงอายุ 50 ปี )
 • แหล่งกำเหนิด : ประเทศอังกฤษ
 • สโมสรสุดท้าย : สโมสรฟุตบอล สโต๊ก ซิตี้
 • เล่นฟุตบอลตั้งแต่ปี : 1932 – 1965

 

สแตนลีย์ แมทธิวส์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอังกฤษ นอกจากนี้แมทธิวส์ยังเคยครองสถิติการเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่มีอายุมากที่สุดที่เคยลงเล่นและทำประตูชัยให้กับทีม จนกระทั่งไฮไลท์ฟุตบอล คาซูโยชิ มิอุระได้ทำลายสถิติของเขาลงในปี 2017 เจ้าของฉายาปีกพ่อมดได้ลงสนามเกมสุดท้ายในปี 1965 และในต้นปีนั้นเองที่เขากลายเป็นนักฟุตบอลคนเดียวที่เคยได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอัศวิน

หลังจากที่เขาอำลาสนามในฐานะผู้เล่น แมตธิวส์ก็ได้หันมาเป็นโค้ชและสิ่งที่น่าจดจำมากที่สุดจากการทำงานในฐานะโค้ชของเขาก็คือ การฟอร์มทีมฟุตบอลที่ประกอบด้วยนักเตะผิวดำทั้งหมด ในเมืองโซเวโต ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อปี 1975 ซึ่งอยู่ในช่วงเวลาที่แอฟริกาใต้กำลังออกกฎหมายแบ่งแยกกลุ่มคนต่างเชื้อชาติ

 

ลุยส์ ซัวเรซ มิรามอนเตส

ลุยส์ ซัวเรซ มิรามอนเตส (1960) ข่าวบอล

ข่าวบอล วันนี้ คุณรู้หรือไม่ว่า หลุยส์ ซัวเรซ ที่คุณรู้จักไม่ใช่ หลุยส์ ซัวเรซคนแรกที่ประสบความสำเร็จที่บาร์เซโลนา โดย ลุยส์ ซัวเรซ มิรามอนเตส เล่นในตำแหน่งกองกลางให้กับสโมสร เดปอร์ติโบเดลาโกรุญญา, เซเด เอสปัญญาอินดุสเตรียล, บาร์เซโลนา, อินเตอร์มิลาน, ซัมป์โดเรีย และฟุตบอลทีมชาติสเปน ซัวเรซถือเป็นนักฟุตบอลสเปนที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่ง ได้รับการพูดถึง การเล่นที่งดงาม สไตล์การเล่นที่สวยงามได้รับฉายาว่า เอลอาร์กีเตกโต ที่แปลเป็นไทยว่า สถาปนิก ที่เขามีมุมมองการผ่านลูกและการยิงประตูที่รุนแรง และในปี ค.ศ. 1960 เขาเป็นนักฟุตบอลที่เกิดในสเปนคนแรกที่ได้รับรางวัลบัลลงดอร์

 1. ระยะเวลาในการค้าแข้ง : 20 ปี
 2. แหล่งกำเหนิด : ประเทศสเปน
 3. สโมสรสุดท้าย : สโมสรฟุตบอล ซัมป์โดเรีย
 4. เล่นฟุตบอลตั้งแต่ปี : 1953 – 1973

 

ข่าวบอล โยเซฟ

โยเซฟ มาโซปุสต์ (1962) ดูบอลสด

เมื่อนึกถึงตำนานของเชโกสโลวะเกียก่อนที่ประเทศจะแบ่งออกเป็นสองส่วน โจเซฟ บีคาน คือนักเตะที่ทำผลงานโดดเด่นในเวลานั้น โดยเขาทำประตูได้ 1,812 ประตู แต่มาโซปุสต์มักถูกมองข้าม แม้จะเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในรุ่นของเขา และเอาชนะ ยูเซบิโอ ตำนานชาวโปรตุเกส จนได้คว้าตำแหน่ง Ballon d’Or แลลถือได้ว่าเป็นตำนานบัลลงดอร์คนแรกจากฝั่งยุโรปตะวันออก ด้วยผลงานพาทีมชาติเชกโกสโลวาเกีย ผงาดคว้ารองแชมป์ฟุตบอลโลกในปี 1962 ส่วนทางด้านผลงานในนามสโมสร เขาค้าแข้งอยู่กับสโมสรอย่าง ดุ๊คล่า ปราก และพาทีมคว้าความยิ่งใหญ่ด้วยการคว้าแชมป์ลีก 8 สมัยติดต่อกัน

 • ระยะเวลาในการค้าแข้ง : 20 ปี
 • แหล่งกำเหนิด : ประเทศเช็กโกสโลวาเกีย
 • สโมสรสุดท้าย : สโมสรฟุตบอล เอเลวิจท์
 • เล่นฟุตบอลตั้งแต่ปี : 1950 – 1970

 

ดูบอลสด ซิโมนเซ่น

อัลลัน ซิโมนเซ่น (1977) ดูบอลออนไลน์

ชื่อของ อัลลัน ซิโมนเซ่น อาจจะไม่ได้คุ้นหูแฟนบอลยุคปัจจุบันมากนัก แต่อย่างที่เราได้เคยเกริ่นไปก่อนหน้านี้ เขาคือยอดนักเตะในช่วงปลายยุค 70s ช่วงเวลาเดียวกับนักเตะอย่าง มิเชล พลาตินี่, โยฮัน ครัฟฟ์ และ เควิน คีแกน ที่เป็นดาวเตะระดับแถวหน้าของโลก ซึ่งแน่นอนว่าเขานำหน้าทุกคนทะลุจนขึ้นมาคว้ารางวัลนักเตะที่เก่งที่สุดในโลกอย่าง บัลลงดอร์ ได้อย่างยิ่งใหญ่

 • ระยะเวลาในการค้าแข้ง : 18 ปี
 • แหล่งกำเหนิด : ประเทศ เดนมาร์ก
 • สโมสรสุดท้าย : สโมสรฟุตบอล Vejle Boldklub
 • เล่นฟุตบอลตั้งแต่ปี : 1971 – 1989

 

ดูบอล บัลลงดอร์

บทสรุป ข่าวบอล ผู้เล่นที่ได้รางวัลบัลลงดอร์ ที่โลกลืม

โดยนักเตะที่ผู้เขียนได้กล่าวถึงนั้นล้วนแล้วเป็นนักเตะที่เป็นตำนาน ที่หลายๆคนลืม แม้กระทั้งบางรายโลกก็ลืมไปเลยว่าเขาเก่งเพียงใด ตัดกลับมาในปัจจุบันรางวัลนี้จะตกเป็นของผู้เล่นท่านใด สำหรับ “บัลลงดอร์” จะมีการประกาศผู้ที่ได้รับรางวัลในวันที่ 29 พ.ย.นี้ มาติดตามไปพร้อมๆกันครับ

คุณสามารถ ดูบอลออนไลน์ ราคาบอล ผลบอลสด ข่าวบอล ได้แบบฟรีๆ ภาพเสียงคมชัด ระดับ HD ไร้โฆษณาบัง ไม่มีกระตุกที่ HD FOOTBALL